HAPPY NEW YEAR

Time wait for no one

Thông tin Admin

Admin: Nguyễn Thanh Xuân
Sinh Nhật: 18-05
Ảnh admin: Đây nè
Đơn vị công tác: THCS Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Chuyên môn: Tiếng Anh
Địa chỉ: Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Liênhệ Email: xuanlpu@gmail.com.vn
Gửi ý kiến cho admin
TẠI ĐÂY

ĐT: 0972. 320. 827

Chat với chủ nhà

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thanh Xuân - 0972320827)

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    MỜI QUÝ KHÁCH DÙNG TRÀ

    Phượng hồng

    Hoa xuân

    Lời hay ý đẹp

    Địa chỉ tham khảo

    TIN TỨC


    ZING MP3 online


    xuan





    Chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

    Gốc > Nấu ăn ngon - Mẹo vặt >

    Ăn thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc

    Trời mùa đông lạnh được thưởng thức món thịt lợn thái mỏng nướng lên xèo xèo trên bếp gắp ra ăn ngay với rau sống thì thật là tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    Thịt lợn 3 chỉ 500g

    Rau xà lách

    Ớt xanh

    Dầu ăn

    Tỏi, xì dầu

    Muối tiêu 

    Cách làm:

    Thịt rửa sạch, lọc bỏ lớp bì hoặc nếu để cả bì thì cạo thật sạch.

    Đặt miếng thịt lợn trên mặt thớt. Cuộn thịt chặt lại thành một khối

    Dùng nilon bọc thực phẩm gói thật chặt cuộn thịt rồi cho vào tủ lạnh, để vào ngăn  lạnh trong vài giờ để thịt se lại.

    Thịt để trong tủ lạnh sẽ đóng lại rất dễ thái nhất là khi cần thái mỏng. Nhưng bạn chú ý đừng để thịt đông cứng như đá.

    Lấy thịt ra, bỏ lớp nilon, dùng dao thái thành từng miếng mỏng, miếng thịt cuộn tròn rất đẹp mắt.

    Vì mình không có vỉ nướng chuyên dụng nên dùng tạm chảo không dính.

    Đặt chảo lên bếp, đầu tiên chưa cần cho dầu ăn. Đun nóng chảo rồi xếp thịt đều lên mặt chảo.

    Để ở mức lửa trung bình cho thịt chín dần, một phần mỡ trong thịt sẽ chảy ra, tưới thêm dầu ăn trong quá trình “nướng” thịt để đỡ bị khô. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ như nấm, cà rốt, bí đỏ hay cà tím thái mỏng ra cho vào chảo rán cùng với thịt, rất thơm và ngọt. 

    Trở thịt liên tục để thịt chín vàng đều 2 mặt, miếng nào được gắp ra ngay xếp lên đĩa.

    Món thịt “nướng” này ăn nóng mới ngon. Mỗi miếng thịt bạn chấm vào muối tiêu hoặc xì dầu rồi đặt vào một lá xà lách, thêm 1 chút tỏi tươi băm nhỏ và ớt xanh, gói lại và ăn liền. Rất đúng kiểu Hàn Quốc đấy. 

     

    Nếu bạn có bếp nướng nhỏ có thể đặt lên bàn, cả nhà ngồi quây quần vừa nướng vừa ăn nóng hổi, thật ngon mà vui nữa.

    (Theo afamily)


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Thanh Xuân @ 19:57 12/07/2011
    Số lượt xem: 619
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến