HAPPY NEW YEAR

Time wait for no one

Thông tin Admin

Admin: Nguyễn Thanh Xuân
Sinh Nhật: 18-05
Ảnh admin: Đây nè
Đơn vị công tác: THCS Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Chuyên môn: Tiếng Anh
Địa chỉ: Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Liênhệ Email: xuanlpu@gmail.com.vn
Gửi ý kiến cho admin
TẠI ĐÂY

ĐT: 0972. 320. 827

Chat với chủ nhà

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thanh Xuân - 0972320827)

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    MỜI QUÝ KHÁCH DÙNG TRÀ

    Phượng hồng

    Hoa xuân

    Lời hay ý đẹp

    Địa chỉ tham khảo

    TIN TỨC


    ZING MP3 online


    xuan





    Chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

    Gốc > Nấu ăn ngon - Mẹo vặt > Vịt Ngan >

    Cháo Gỏi Vịt


    Nguyên Liệu:


    1 con vịt 4-4.5 pounds
    2 cups gạo ngon rửa sạch để ráo nước
    8 quartz nước
    2 lon nước súp gà
    2 củ hành tây (1 củ nướng cho vàng, 1 củ đem đi thái sợi nhỏ)
    1 bó hành lá xắt nhỏ
    1 bó rau râm xắt nhỏ
    1 bó ngò xắt nhỏ
    1/2 củ tỏi bầm nhuyễn
    3-4 lát gừng
    6-8 củ hành tím xắt nhỏ
    1 trái bắp cải size vừa thái sợi nhỏ, ngâm nước muối 5-10 phút, rửa sạch vắt ráo nước
    Dầu Cháo Quậy xắt khúc nhỏ vừa ăn
    Muối, Tiêu, Đường, Nước Mắm, Ớt


    Cách Làm:


    1. Rửa thật sạch vịt, moi mỡ bụng cho sạch bỏ rác.
    2. Bắt nồi nước 8 quartz đun sôi, thả vịt vào luộc + gừng + củ hành nướng. Vặn lửa vừa luộc khỏang 15-20 phút là vịt chín
    3. Trong khi luộc vịt, phi tỏi cho vàng, rang gạo cho khô nước, để qua một bên
    4. Vịt chín, vớt ra đễ ra dĩa để nguội. Vớt củ hành + gừng ra thải rác. Đổ gạo vào nồi súp + 2 lon nước súp gà nấu cho cháo chín. Nêm cho vừa dùng. Phi củ hành tím + 2 muỗng canh dầu ăn cho vàng, xong rồi múc bỏ vào cháo. Rắc hành lá + chút tiêu vào cho thơm.
    5. Cách làm gỏi: Vịt nguội, xé miếng nhỏ, bỏ da mỡ + xương, trộn với bắp cải thái sợi nhỏ + rau râm xắt nhỏ + 1 củ hành thái sợi nhỏ + ngò xắt nhỏ. Nêm nước mắm + tiêu + đường + chanh cho vừa dùng. Bày ra dĩa.
    6. Khi dùng: múc cháo ra tô, cho chút gỏi + Dầu Cháo Quậy, rắc hành lá + tiêu cho thơm. Chan chút nước mắm tỏi ớt cho hợp khẩu vị.

    Chúc thành công!

    Theo naungon.com


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Thanh Xuân @ 22:07 23/07/2011
    Số lượt xem: 928
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    CHÀO BUỔI SÁNG.

    chuc
    chu
    nhat
    vui ve

     

    Avatar

    Tôi  rất vui, vì các  Thầy cô làm cho cuộc sống thêm vui và ấm áp tình người. Thêm bao nhiêu niềm vui, giảm bao nhiêu chuyện buồn. 

    Avatar

    Xin ít mùa xuân biên cươngCười

    have a beautiful sunday 

     
    Gửi ý kiến