HAPPY NEW YEAR

Time wait for no one

Thông tin Admin

Admin: Nguyễn Thanh Xuân
Sinh Nhật: 18-05
Ảnh admin: Đây nè
Đơn vị công tác: THCS Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Chuyên môn: Tiếng Anh
Địa chỉ: Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Liênhệ Email: xuanlpu@gmail.com.vn
Gửi ý kiến cho admin
TẠI ĐÂY

ĐT: 0972. 320. 827

Chat với chủ nhà

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Thanh Xuân - 0972320827)

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    MỜI QUÝ KHÁCH DÙNG TRÀ

    Phượng hồng

    Hoa xuân

    Lời hay ý đẹp

    Địa chỉ tham khảo

    TIN TỨC


    ZING MP3 online


    xuan





    Chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

    Gốc > Nấu ăn ngon - Mẹo vặt > Món khác >

    Gỏi bì căn nấm bào ngư, hoa chuối

    Nguyên liệu: 10g bì căn, 20g nấm bào ngư, 200g bắp chuối bào, 5g cà rốt thái sợi, 5g đậu phộng rang sẵn, 1/2 củ hành tây, một muỗng cà phê hành boa-rô băm, hai muỗng xúp nước, dầu ăn.

    Gia vị: một muỗng xúp nước cốt tắc, một muỗng xúp nước mắm chay, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê hành phi, năm muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

    Ảnh: Hoàng Thụy

    Thực hiện:

    - Bì căn xé sợi chiên sơ. Nấm trước khi xào nên ngâm nước muối cho sạch, chần sơ qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng, xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt mỏng, ngâm với một chút nước.

    - Đun nóng dầu, cho hành boa-rô vào xào, cho tiếp nấm bào ngư vào, nêm với chút hạt nêm cho thấm rồi tắt bếp.

    Làm nước trộn gỏi: trộn tất cả nguyên liệu gồm nước mắm, nước cốt tắc, nước, đường, ớt với nhau.

    Khi ăn, trộn bì căn, hoa chuối, cà rốt, hành tây, nấm bào ngư với nước trộn gỏi, rắc đậu phộng lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng chay.


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Thanh Xuân @ 18:59 01/09/2011
    Số lượt xem: 651
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến