HAPPY NEW YEAR

Time wait for no one

Thông tin Admin

Admin: Nguyễn Thanh Xuân
Sinh Nhật: 18-05
Ảnh admin: Đây nè
Đơn vị công tác: THCS Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Chuyên môn: Tiếng Anh
Địa chỉ: Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Liênhệ Email: xuanlpu@gmail.com.vn
Gửi ý kiến cho admin
TẠI ĐÂY

ĐT: 0972. 320. 827

Chat với chủ nhà

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thanh Xuân - 0972320827)

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  MỜI QUÝ KHÁCH DÙNG TRÀ

  Phượng hồng

  Hoa xuân

  Lời hay ý đẹp

  Địa chỉ tham khảo

  TIN TỨC


  ZING MP3 online


  xuan

  Chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

  Gốc > Khoa học - Công nghệ >

  Phi thuyền có thể đưa hàng triệu người vào quỹ đạo

  Một phi thuyền có thể đi xuyên qua khí quyển của Trái đất với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều có thể cho phép đưa 4 triệu người vào không gian mỗi năm trong vòng 20 năm nữa.

  Startram, được thiết kế bởi một trong những nhà phát minh ra tàu “đệm từ” sử dụng tại các quốc gia như Trung Quốc, sẽ là một đường xe lửa với những sợi cáp siêu dẫn treo trên không bằng lực từ trường.

  The proposed 'Startram' system would dramatically lower the costs of moving passengers and cargo into orbit - and could open up a new era where human beings harvested asteroids for industry Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2113785/The-11-09-Venus-leaving-platform-9-Startram-magnetic-space-train-deliver-million-people-year-orbit-2030-say-designers.html#ixzz1ozsQUtpU" width="500" height="367" />
  Hệ thống 'Startram' sẽ giảm đáng kể chi phí chở người và chả hàng vào quỹ đạo, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới mà con người có thể khai thác các hành tinh nhỏ 

  Những con tàu sẽ phóng vào quỹ đạo với thời gian vài giây  trong một đường ống dài 128 km và các nhà khoa học tham gia vào đề xuất trị giá 60 tỉ USD này nói rằng nó sẽ tạo nên một cuộc cách mạng, cho phép tạo ra điện mặt trời trên không gian và lượng tài sản không thể tưởng tượng được từ các mỏ trên các hành tinh nhỏ.

  “Startram được dựa trên công nghệ maglev hiện có và vật lý cơ bản. Một quốc gia có thể xây một hệ thống startram có khả năng đưa 300.000 tấn hàng vào quỹ đạo với giá thấp hơn 40USD/1kg” – các nhà khoa học cho biết. Hệ thống này có thể “phóng” các khoang vào quỹ đạo.

  The proposed 'terminal' for StarTram. The system would usher in a 'new age' for humanity, say its designers Read more: <a href=http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2113785/The-11-09-Venus-leaving-platform-9-Startram-magnetic-space-train-deliver-million-people-year-orbit-2030-say-designers.html#ixzz1ozsd3JUM" width="500" height="259" />
  Mô hình trạm phóng của StarTram 

  “Các nguồn năng lượng của hệ Mặt trời rất to lớn. Năng lượng từ Mặt trời chạm tới hành tinh nhỏ của chúng ta hàng ngày là gấp khoảng 10.000 lần so với năng lượng mà chúng ta cần hiện tại. Những nguyên liệu thô nằm trong các hành tinh nhỏ có thể hỗ trợ nền kinh tế phát triển trong thiên niên kỷ tới” – các nhà khoa học cho biết. Đây sẽ là “bước tiến vĩ đại” của nền văn minh loài người và sẽ tạo ra một “mạng lưới an toàn” nếu cuộc sống trên Trái đất bị đe dọa bởi chiến tranh hay thảm họa.

  Một hệ thống chỉ chở hàng có thể có chi phí 20 tỉ USD để xây dựng và hoàn thành trong 10 năm. Hệ thống có khả năng chở người sẽ mất 60 tỉ và hoàn thành trong 20 năm” – các nhà thiết kế cho biết.

  Các nhà vật lý cảnh báo, startram cần phải là một chương trình quốc tế, nếu không nó sẽ tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang tốn kém và nguy hiểm giữa các quốc gia.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh Xuân @ 18:09 07/04/2012
  Số lượt xem: 611
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến