HAPPY NEW YEAR

Time wait for no one

Thông tin Admin

Admin: Nguyễn Thanh Xuân
Sinh Nhật: 18-05
Ảnh admin: Đây nè
Đơn vị công tác: THCS Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Chuyên môn: Tiếng Anh
Địa chỉ: Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Liênhệ Email: xuanlpu@gmail.com.vn
Gửi ý kiến cho admin
TẠI ĐÂY

ĐT: 0972. 320. 827

Chat với chủ nhà

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thanh Xuân - 0972320827)

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  MỜI QUÝ KHÁCH DÙNG TRÀ

  Phượng hồng

  Hoa xuân

  Lời hay ý đẹp

  Địa chỉ tham khảo

  TIN TỨC


  ZING MP3 online


  xuan

  Chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

  Gốc > Quản lý nhà trường và chính sách giáo dục >

  Giáo viên mầm non được hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện

  Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ LĐTBXH mới ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của QĐ số 45/2011/QĐ-TTg ngày 18/8/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định hỗ trợ một phần kinh phí đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện đối với giáo viên mầm non có thời gian công tác từ trước năm 1995 nhưng chưa đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí.


  Chính sách này mang lại niềm vui cho nhiều GVMN (Ảnh: gdtd.vn)
  Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là giáo viên mầm non (GVMN) (gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng), đã có thời gian công tác trước năm 1995 tại các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc các loại hình công lập, dân lập và bán công chưa chuyển đổi loại hình (gọi chung là cơ sở giáo dục mầm non).

  Mỗi giáo viên thuộc đối tượng trên có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 điều 2 của QĐ số 45/2011/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ (gọi chung là người được hỗ trợ), mỗi tháng được Nhà nước hỗ trợ kinh phí bằng 13% tiền lương tối thiểu chung do Nhà nước quy định tại thời điểm người được hưởng hỗ trợ tham gia đóng BHXH tự nguyện. Khuyến khích các địa phương, cơ sở giáo dục mầm non hỗ trợ thêm kinh phí đóng BHXH đối với người được hưởng hỗ trợ theo quy định tại TT liên tịch này.

  Thời gian được Nhà nước hỗ trợ kinh phí đóng BHXH tự nguyện của người được hưởng hỗ trợ là số tháng thực tế làm GVMN trước ngày 1/1/1995 của người được hưởng hỗ trợ nhưng tối đa không quá 60 tháng.

  Nếu số tháng thực tế làm GVMN trước ngày 1/1/1995 của người được hưởng hỗ trợ nhiều hơn hoặc bằng số tháng cần đóng BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm thì thời gian được hưởng hỗ trợ là số tháng cần đóng BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm.

  Nếu số tháng thực tế làm GVMN trước ngày 1/1/1995 của người được hưởng hỗ trợ ít hơn số tháng cần đóng BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm thì thời gian được hưởng hỗ trợ là số tháng thực tế làm GVMN trước ngày 1/1/1995. Số tháng còn lại (không được ngân sách nhà nước hỗ trợ) do cá nhân tự đóng toàn bộ kinh phí tham gia BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm tham gia BHXH để được hưởng chế độ hưu trí.

  Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/10/2012. Chính sách hỗ trợ một phần kinh phí đóng BHXH tự nguyện quy định tại thông tư liên tịch này được áp dụng từ ngày 5/10/2011.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh Xuân @ 21:43 10/10/2012
  Số lượt xem: 625
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến