HAPPY NEW YEAR

Time wait for no one

Thông tin Admin

Admin: Nguyễn Thanh Xuân
Sinh Nhật: 18-05
Ảnh admin: Đây nè
Đơn vị công tác: THCS Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Chuyên môn: Tiếng Anh
Địa chỉ: Lũng Pù-Mèo Vạc-Hà Giang
Liênhệ Email: xuanlpu@gmail.com.vn
Gửi ý kiến cho admin
TẠI ĐÂY

ĐT: 0972. 320. 827

Chat với chủ nhà

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Thanh Xuân - 0972320827)

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  MỜI QUÝ KHÁCH DÙNG TRÀ

  Phượng hồng

  Hoa xuân

  Lời hay ý đẹp

  Địa chỉ tham khảo

  TIN TỨC


  ZING MP3 online


  xuan

  Chúc thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

  Gốc > Khoa học - Công nghệ >

  Phát hiện hành tinh giống Trái đất nhất từ trước tới nay

  Sử dụng kính viễn vọng không gian, cơ quan vũ trụ Mỹ NASA vừa cho biết họ đã phát hiện ra hành tinh giống Trái đất nhất từ trước tới nay.

  An artist’s concept depicts NASA’s Kepler mission’s smallest habitable zone planet. Seen in the foreground is Kepler-62f, a super-Earth-size planet in the habitable zone of a star smaller and cooler than the sun
  Hình minh họa hành tinh sở hữu khu vực có sự sống mà NASA mới phát hiện.

  2 trong số 5 hành tinh bay quanh một ngôi sao giống Mặt trời có tên Kepler-62 đối diện nhau trong khu vực mà các nhà thiên văn gọi là vùng có thể có sự sống – không quá nóng, không quá lạnh và có thể có nước.

  Ông William Borucki của Trung tâm nghiên cứu Ames thuộc NASA cho biết: “2 hành tinh này là những ứng cử viên sáng giá nhất về khả năng có sự sống của chúng tôi”. 2 hành tinh trên lớn hơn một chút so với Trái đất và có trước ít nhất vài tỉ năm.

  Hành tinh thứ nhất có tên 62e, lớn hơn Trái đất khoảng 40%. Tại đây có thể có hơi ấm, thậm chí là một thế giới nước và có cả chớp – ông Borucki nói.

  Hành tinh thứ hai tên là 62f, lớn hơn Trái đất 60%. Nó bay quanh ngôi sao của mình trong 267 ngày, gần với thời gian Trái đất bay quanh Mặt trời là 365 ngày.

  Cả hai hành tinh trên đều bay quanh một ngôi sao 7 tỉ năm tuổi, nằm ở chòm sao Lyra và cách Trái đất 1.200 năm ánh sáng.

  Chúng đủ gần với ngôi sao của mình để có hơi ấm nhưng cũng không quá gần để khiến nước biển nóng sôi lên. Chúng cũng đủ xa để duy trì nước dạng lỏng mà không đóng băng biển cả - ông Borucki giải thích.

  Các nhà khoa học vẫn chưa biết liệu bề mặt của những hành tinh này có nhiều đất đá hay nước, hoặc chúng có khí quyển để hỗ trợ sự sống hay không. Tuy nhiên, vị trí và kích cỡ của 2 hành tinh cho thấy chúng “rất có khả năng được tạo bởi các chất có thể cô đặc lại được và cứng, hoặc khô cạn và nhiều sỏi đá, hoặc có một lượng nướng đáng kể”.

  Những nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những hành tinh có bán kính gấp chưa tới 1,6 lần so với Trái đất đều giống 2 hành tinh trên, tức là có dấu hiệu thể hiện thành phần có nhiều đất đá.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh Xuân @ 14:40 29/04/2013
  Số lượt xem: 485
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến